logo

Hospice FAQ (Vietnamese)

Bộ câu hỏi thường gặp này có thể cung cấp cho bạn câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn không tìm thấy câu hỏi của mình được liệt kê, vui lòng gọi cho chúng tôi để nói chuyện với đại diện tuyển sinh.

Nhà tế bần là gì?
Chăm sóc cuối đời là một dịch vụ toàn diện được cung cấp cho những bệnh nhân và gia đình đang phải đối mặt với những thách thức của căn bệnh hiểm nghèo. Được thiết kế để tạo sự thoải mái, thay vì điều trị chữa bệnh, chăm sóc cuối đời cho phép bệnh nhân ở lại nhà riêng của họ hoặc bất cứ nơi nào họ gọi là nhà, bao gồm các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt, viện dưỡng lão lành nghề, cơ sở chăm sóc và nội trú và thậm chí cả bệnh viện. Nhóm chăm sóc cuối đời sẵn sàng trợ giúp 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Ai đủ điều kiện nhận dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà tế bần?
Để được nhận vào chương trình chăm sóc cuối đời, bệnh nhân phải đáp ứng các tiêu chí được ghi trong Nguyên tắc đủ điều kiện. Nói chung, bất kỳ bệnh nhân nào được chẩn đoán có tuổi thọ hạn chế đều đủ điều kiện. Tất cả công dân Hoa Kỳ từ 65 tuổi trở lên đều có quyền nhận bảo hiểm Medicare để nhận phúc lợi chăm sóc cuối đời nếu đủ điều kiện lâm sàng.

Khi nào bệnh nhân nên được giới thiệu đến nhà tế bần?
Để nhóm của chúng tôi có cơ hội tốt nhất để thiết lập mối quan hệ và can thiệp hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên giới thiệu bệnh nhân càng sớm càng tốt sau khi bệnh nhân/gia đình đã được thông báo về tiên lượng bệnh.

Ai trả tiền cho dịch vụ chăm sóc cuối đời?
Medicare, Medicaid, Medi-Cal và hầu hết các nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân lớn đều thanh toán cho dịch vụ chăm sóc cuối đời. Nếu bệnh nhân không được bảo hiểm hỗ trợ thanh toán thì bệnh nhân có thể tự mình thanh toán toàn bộ hoặc một phần hóa đơn. Điều quan trọng cần nhớ là không ai bị từ chối dịch vụ vì không có khả năng thanh toán.

Tôi có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc cuối đời của mình không?
Bạn có QUYỀN lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc cuối đời cho riêng mình và quyền lựa chọn đó được bảo vệ bởi luật liên bang.

Tôi có thể nhận dịch vụ chăm sóc cuối đời tại cơ sở trợ giúp sinh hoạt, cơ sở điều dưỡng hoặc cơ sở chăm sóc dài hạn khác không?
Đúng. Ngoài việc phục vụ bạn tại nhà, cơ sở chăm sóc cuối đời có thể cung cấp dịch vụ ở bất cứ nơi nào bạn sống.

Thủ tục nhập học là gì?
Bất kỳ ai - kể cả bệnh nhân, thành viên gia đình hoặc bác sĩ - đều có thể yêu cầu dịch vụ lần đầu bằng cách gọi đến số (800) 651-5506. RN tiếp nhận sẽ đến thăm bệnh nhân, thường là trong cùng ngày. Thông tin quan trọng của bệnh nhân sẽ được ghi lại và, nếu cần, bác sĩ của bệnh nhân sẽ được liên hệ để xin lệnh và cho phép tiếp nhận bệnh nhân vào chương trình chăm sóc cuối đời.

Sẽ mất bao lâu để gặp một ai đó?
Lần khám đầu tiên để đánh giá tình trạng và nhu cầu của bệnh nhân thường được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ khi được giới thiệu. Ngoài ra, y tá đã đăng ký (RN) sẽ giải thích chi tiết hơn về các dịch vụ chăm sóc cuối đời, giải thích vai trò của các thành viên khác trong nhóm sẽ đến thăm và giải đáp mọi thắc mắc mà bệnh nhân hoặc gia đình có thể có. Nếu cần, cuộc gặp này có thể diễn ra cùng ngày với chuyến thăm đầu tiên.

Chăm sóc cuối đời có chi trả thuốc không?
Quyền lợi chăm sóc cuối đời chi trả cho tất cả các loại thuốc liên quan đến chẩn đoán chăm sóc cuối đời. Khi bạn được tiếp nhận dịch vụ chăm sóc cuối đời, sẽ có lý do hoặc chẩn đoán lý do tại sao bạn đủ điều kiện được chăm sóc. Nếu thuốc liên quan đến việc kiểm soát cơn đau và triệu chứng của chẩn đoán đó, nhà tế bần sẽ chi trả chi phí cho những loại thuốc đó.

Tôi có nên đợi bác sĩ giới thiệu dịch vụ chăm sóc cuối đời hay tôi nên hỏi liệu dịch vụ chăm sóc cuối đời có phù hợp không?
Bệnh nhân và gia đình có thể thoải mái thảo luận về việc chăm sóc cuối đời với bác sĩ của mình bất kỳ lúc nào. Nếu bệnh nhân là đối tượng phù hợp để nhận dịch vụ chăm sóc cuối đời, bác sĩ của bệnh nhân có thể chọn theo dõi bệnh nhân và tiếp tục tích cực tham gia vào kế hoạch chăm sóc.

Bệnh nhân được chăm sóc cuối đời có dấu hiệu hồi phục có thể quay lại điều trị y tế thông thường không?
Tuyệt đối! Nếu tình trạng của bệnh nhân được cải thiện và bệnh có vẻ thuyên giảm, bệnh nhân sẽ được xuất viện, có thể tự do tiếp tục liệu pháp tích cực và trở lại cuộc sống hàng ngày. Nếu tình trạng của bệnh nhân sau đó thay đổi, Medicare cũng như hầu hết các nhà cung cấp bảo hiểm sẽ cho phép bảo hiểm bổ sung cho mục đích này.

Lựa chọn chăm sóc cuối đời có nghĩa là từ bỏ hy vọng?
Chọn dịch vụ chăm sóc cuối đời không có nghĩa là từ bỏ hy vọng. Nó có nghĩa là bạn đang lựa chọn sự thoải mái và kiểm soát triệu chứng, từ đó cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thay đổi ý định về chăm sóc cuối đời?
Nhà tế bần là một sự lựa chọn. Bệnh nhân có thể chọn ngừng dịch vụ bất cứ lúc nào.

Tôi có thể nhận được sự chăm sóc trong bao lâu?
Bệnh nhân có thể được chăm sóc vô thời hạn miễn là tình trạng của họ vẫn phù hợp để được chăm sóc cuối đời.

Tôi có cần thiết bị đặc biệt nào để được chăm sóc cuối đời tại nhà không?
Người quản lý hồ sơ của bạn sẽ làm việc với bạn khi nhập viện để đánh giá nhu cầu của bạn và giúp bạn có được bất kỳ thiết bị y tế cần thiết nào. Nhu cầu của bạn sẽ được đánh giá lại trong suốt quá trình chăm sóc liên tục.

Ai thành lập nhóm chăm sóc cuối đời?
Chăm sóc bệnh nhân phối hợp bao gồm nhiều nguyên tắc khác nhau, làm việc cùng với gia đình để cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào bệnh nhân gọi là nhà. Nhóm bao gồm nhưng không giới hạn các chuyên ngành sau:

Giám đốc y tế đóng vai trò là nhà tư vấn cho nhân viên và các bác sĩ giới thiệu,